Tượng Phật Bằng Đá | Báo Giá & Mẫu Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá

Tượng Phật đá là một sản phẩm biểu trưng của thế giới phật pháp nhiệm màu không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia châu Á khác. Tại Việt Nam, tượng Phật bằng đá không chỉ được đặt trong các công trình đền chùa mà còn được các cá nhân thỉnh về đặt trong nhà. Nội Thất Đẹp – NTdep.com trên facebook, Medium, twitter, linkedin, tumblr.

tượng phật đá

Vì là vật phẩm tâm linh nên việc sử dụng, thờ cúng tượng Phật đá cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định.

Ý Nghĩa Tượng Phật Đá

tượng phật đá

Dưới đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tạc tượng, những sản phẩm tượng Phật bằng đá tự nhiên ra đời, mang theo đó là vẻ đẹp và cái hồn của bức tượng.

Theo quan niệm Phật giáo, tượng Phật mang đến sự bình an, may mắn và phước lành, vì vậy, bạn có thể bắt gặp tượng Phật ở rất nhiều nơi, trong các ngôi đền chùa lớn hay ngay tại những gia đình thờ Phật.

tượng phật đá

Tượng Phật có thể được tạc nên từ rất nhiều chất liệu khác nhau từ đồng thau, gỗ, thạch cao,… nhưng có giá trị thẩm mỹ và tính chất tâm linh cao nhất vẫn là tượng Phật bằng đá.

Tượng Phật Bằng Đá

Các chuyên gia phong thủy quan niệm rằng, đá tự nhiên bản thân nó đã mang trong mình sức mạnh tự nhiên vượt trội, có tác dụng lưu chuyển những luồng khí tốt và ngăn chặn, tiêu trừ những vận khí xấu ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe cho gia chủ. Bởi vậy, làm tượng Phật bằng đá được rất nhiều người lựa chọn.

 Sử Dụng Tượng Phật Đá

tượng phật đá

Tượng Phật là một vật phẩm rất linh thiêng, do vậy, trong quá trình thỉnh tượng Phật đá đến khi sử dụng, thờ tượng Phật, bạn cần phải chú ý tránh những kiêng kỵ bắt buộc để phòng tránh những điều không may mắn cho bản thân và gia đình. Dưới đây là những điều lưu ý bắt buộc khi sử dụng tượng Phật trong thờ cúng:

tượng phật đá

Tượng Phật bằng đá sau khi thỉnh về cần được thỉnh lên chùa để sư thầy làm lễ khai quang. Sau khi khai quang xong, tượng Phật mới có tác dụng bảo vệ và đem lại sự bình an cho gia đình. Điều này là bắt buộc nếu bạn muốn thờ Phật đá trong nhà.

tượng phật đá

Tượng Phật sau khi thỉnh về tránh tuyệt đối không được khóa trong tủ kín hay két bạc giống như những món đồ trang sức giá trị khác. Điều này bị coi là hành động bất kính nhất với Phật. Nếu bạn đặt tượng Phật đá trong két bạc, gia đình sẽ xảy ra những chuyện không hay, đặc biệt là sức khỏe của trẻ nhỏ.

tượng phật đá

Những không gian riêng tư như phòng ngủ không được đặt tượng Phật hay bất cứ những tấm bùa chú phù hộ có hình tượng Phật lung tung trong không gian này. Điều đó sẽ dẫn đến việc bạn sẽ không ngủ ngon và sâu giấc, hay gặp mộng mị.

tượng phật đá

Việc thỉnh tượng Phật cần phải có dự tính rõ ràng, theo nguyên tắc nhất định, không được tự ý thỉnh một cách tùy hứng. Riêng đối với phạm vi gia đình, bạn chỉ nên thờ tối đa 3 vị Phật, phải được đặt cùng chung một bàn thờ. Sử dụng quá nhiều tượng Phật trong nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình thấy bất an, phân vân.

tượng phật đá

Bàn thờ Phật cũng không được đặt tùy hứng mà phải đặt ở những nơi trang nghiêm, chính giữa nhà với hướng không được quay vào góc nhà và những nơi bị cho là ô uế như phòng tắm, nhà vệ sinh,…

Nếu trong nhà có thờ bài vị tổ tiên thì nên thờ một bên và không được cao hơn bàn thờ Phật. Nếu là nhà cao  tầng thì tượng Phật sẽ được thờ ở tầng trên.

tượng phật đá

Khi thờ tượng Phật đá, phía bên dưới tượng nên đặt một đĩa giấy đỏ, bài trí lư hương, chân đèn, bình hoa và đĩa quả để tỏ lòng thành kính. Mỗi ngày bạn cần chăm sóc, lau chùi sạch sẽ, không được để bàn thờ Phật bị bụi bẩn.

Tượng Phật Đá Phổ Biến

tượng phật đá

Trong thế giới Phật pháp nhiệm màu, có rất nhiều vị đức Phật được người đời tôn vinh và thờ cúng. Mỗi vị Phật đều mang đến những điều lành, may mắn riêng cho gia chủ.

Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các vị sư thầy hay chuyên gia phong thủy để lựa chọn được những mẫu tượng Phật phù hợp nhất với bản thân và gia đình mình.

tượng phật đá

Tượng đá Phật Di Lặc: với nụ cười hiền hậu và cái bụng thật lớn biểu trưng cho những niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Sử dụng tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp mang lại sự phú quý và vinh hoa và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

tượng di lặc

Tượng đá Phật Địa Tạng: với bạch hào là biểu tượng của sự cứu khổ cứu nạn chúng sinh. Thờ Phật Địa Tạng đá trong nhà sẽ giúp chuyển hóa vui buồn, thuận nghịch trong cuộc sống trở nên dung hòa và tốt đẹp hơn.

tượng phật đá

Tượng đá Phật Thích Ca: là vị Phật đứng đầu trong Phật giáo với sức mạnh tâm linh vô biên. Thờ tượng Phật Thích Ca sẽ giúp bạn thoát khỏi những buồn đau và khổ hạnh, giữ cho bạn cái tâm sáng để nhìn nhận mọi sự việc xảy ra trong cuộc sống.

tượng phật đá

Tượng đá Phật Quan Âm: là vị Phật chuyên cứu khổ cứu nạn chúng sinh, đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà sẽ giúp hóa giải sát khí của những hung – sát tính gây nên những điều không may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, Phật Quan Âm còn phù hộ độ trì cho gia chủ gặp những điều may mắn và bình an trong cuộc sống.

Giá Tượng Phật Bằng Đá

tượng phật đá

Theo nhiều chuyên gia, những bức tượng Phật đẹp cần phải có hồn. Cái hồn này được tạo nên từ những cảm nhận tinh tế và bàn tay tài hoa của những nghệ nhân tạc tượng giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, tượng Phật rất kiêng kị việc thay đổi do hỏng hay nứt vỡ, vì vậy, chất liệu đá tốt sẽ khiến sản phẩm này có độ bền cao.

tượng phật đá

Bạn nên đến những địa chỉ cung cấp và thi công đá có uy tín để không những được tư vấn lựa chọn mẫu tượng Phật và chất liệu đá tự nhiên phù hợp nhất. Tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khác, bạn có thể tìm đến Nội Thất Đẹp.

Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực thi công đá tự nhiên và đội ngũ các nghệ nhân tạc tượng lành nghề, Nội Thất Đẹp chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu về chất lượng, giá trị thẩm mỹ của bạn với mức giá cạnh tranh nhất hiện nay.

tượng phật đá

Tượng Phật đá với giá trị tâm linh sâu sắc luôn là “điểm tựa” tinh thần của nhiều Phật tử. Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật đá sẽ linh nghiệm hơn nếu bạn chọn thỉnh và có cách thờ cúng đúng.

Bài viết trên hy vọng sẽ là nguồn tư liệu hữu ích cho những ai đang có ý định sử dụng vật phẩm thờ cúng đặc biệt này. Nội Thất Đẹp – NTdep.com trên facebookMediumtwitterlinkedintumblr. Content ID: a2s3.

6 Replies to “Tượng Phật Bằng Đá | Báo Giá & Mẫu Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá”

  1. Chào anh, sẽ có nhân viên liên hệ trao đổi cụ thể với anh ạ. Cảm ơn anh.

  1. Dạ con chào thầy, con có gửi mẫu và giá qua zalo cho thầy rồi ạ, thầy xem giúp con. Con cảm ơn thầy!

 1. Tôi muốn thỉnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá cỡ lớn đặt trong khuôn viên nhà Thờ Tộc. Xin tư vấn về kích thước và chi phí.
  Email: s…gmail.com
  Mb: 091341xxxx

  1. Chào anh, sẽ có nhân viên tư vấn và báo giá trực tiếp cho anh ạ. Cảm ơn anh!

Leave a Reply

Your email address will not be published.