Trụ Đá, Cột Đá Đẹp | Báo Giá Trụ Đá Hàng Rào & Đá Kê Cột Nhà 2020

Chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc cột bằng gỗ, bằng xi- măng…Những công trình này hầu như có tuổi thọ không cao, giá trị thẩm mỹ cũng không hề bền lâu. Hiện nay, các gia chủ sử dụng cột đá thay cho những chất liệu khác. Nội Thất Đẹp – NTdep.com trên facebook, Medium, twitter, linkedin, tumblr.

Giá Trụ Đá Hàng Rào

Giá trụ đá, cột đá phụ thuộc vào kích thước, loại đá, kiểu mẫu và địa chỉ nhận hàng. Thậm chí từng thời điểm khác nhau cũng có giá khác nhau, nên không thể niêm yết giá xác định như các sản phẩm thông thường khác. Rất xin lỗi vì sự bất tiện này! Nhưng nếu anh/chị có nhu cầu, vui lòng liên hệ hotline: 0909-017-236 (zalo, viber, sms) hoặc email: ntdep.com@gmail.com để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn. Xin cảm ơn.

Ngay từ thời xa xưa, cột đá là hiện thân của sự giàu có, của giới thượng lưu, quý tộc, vương giả, nó thường xuất hiện trong các công trình cung điện, lăng tẩm hay các công trình lớn trở thành di tích văn hóa, lịch sử.

cột đá mỹ nghệ

Cho đến nay, cột đá đã được sử dụng phổ biến hơn trong các công trình nhà phố, biệt thự, khách sạn, trung tâm thương mại khác nhau, tuy nhiên nó vẫn là thể hiện được tiềm lực vững chãi của gia chủ. Đặc biệt, cột đá còn được sử dụng làm cột cổng làng, cột cổng nhà thờ họ, cột cổng từ đường, cột hiên nhà gỗ, cột cổng lăng mộ, cột cổng đình chùa…

cột đá mỹ nghệ

Những chiếc cột đá này thường được làm từ đá nguyên khối, được chạm khắc hoa văn hết sức tinh tế. Nếu được dùng trong đền chùa miếu mạo thì họ thường chạm khắc tứ linh (long, lân, quy, phụng), cột vuông thì trạm tứ linh xung quanh bốn mặt cột, cột tròn thường trạm rồng cuốn quanh hoặc cả rồng cả phượng, mặt trước có thể chạm khắc câu đối…

Hiện nay, cột đá có nhiều loại. Tùy theo kiến trúc, nhu cầu cũng như văn hóa từng vùng mà họ có thể lựa chọn sử dụng.

Cột Đá Nhà Thờ Họ

Nhà thờ họ là nơi lưu giữ gia phả, văn tự cổ cùng những sắc phong, tượng thờ, bài vị cùng những điển tích về dòng họ. Nhà thờ họ cũng là nơi lưu giữ những di vật của tổ tiên. Đây có thể được coi như một bảo tàng thu nhỏ của dòng họ bởi nó chứa đựng rất nhiều thông tin.

cột đá mỹ nghệ

Chính vì vậy, với những công trình mang kiến trúc cổ kính hay công trình tâm linh văn hóa như nhà thờ họ thì sử dụng cột đá sẽ giữ được nét văn hóa dân tộc, thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên.

cột đá mỹ nghệ

Sử dụng cột đá được làm từ đá tự nhiên trong nhà thờ họ là lựa chọn tối ưu cả về tính chất thẩm mỹ, kiên cố trong xây dựng cũng như không còn lo mối mọt như các loại cột bằng gỗ.

Trụ Đá, Cột Đá Đẹp

Cột Đá Tròn

Mẫu cột đá tròn thường xuyên sử dụng trong kiến trúc xây dựng nhà cổ, nhà thờ cổ hay nhà thờ họ. Những cột đá tròn mỹ nghệ cũng có thể sử dụng bên trong nhà thờ họ, tạo vẻ bề thế, vững chắc cho ngôi nhà. Ngoài ra, cột đá tròn còn được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ khác như: nhà chùa, đình làng, đền thờ, miếu thờ, điện thờ, khu lăng mộ đá…

cột đá mỹ nghệ

Mẫu cột đá tròn được thiết kế bao gồm chân tảng đá bồng, thân cột và đấu cột đá mang ưu điểm có độ bền cao, không bị mối mọt, ẩm ướt.

cột đá mỹ nghệ

Cột Đá Vuông

Tương tự như cột đá tròn, cột đá vuông cũng được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc mỹ nghệ.

cột đá mỹ nghệ

Cột đá vuông có chiều cao từ khoảng 2,3 đến 3m tùy theo từng thiết kế của gia đình. Chúng được cấu tạo bởi 3 phần. Phần dưới gọi là chân tảng có kích thước thông thường vuông 40 x 40 (đối với cột 25 x 25), đối với các cột to thì kích thước to hơn. Phần thứ hai gọi là thân cột, phần thứ ba gọi là đấu cột.

cột đá mỹ nghệ

Cột đá vuông đa phần được chạm khắc cảnh tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) hoặc cảnh sen. Đôi khi cũng có chạm câu đối kết hợp hoa văn tán tự (hoa văn nền gấm). Giá thành cột đá vuông tùy theo kích thước cột, kiểu dáng, mẫu mã và địa điểm lắp đặt.

cột đá mỹ nghệ

Đá Kê Cột Nhà

Ngày xưa, ông cha ta đã biết dùng khối đá để kê chân cột nhà nhằm chống mối mọt, chống mục ruỗng cho cột gỗ. Từ những khối đá thô sơ, họ đã dùng búa đục tạc tạo dáng dùng để kê cột, nhiều hình dáng vuông vức đơn giản do nhu cầu sử dụng cũng như công cụ kỹ thuật còn thô sơ.

cột đá mỹ nghệ

Ngày nay với sự phát triển khoa học, công nghệ kỹ thuật kết hợp máy móc được đưa vào hỗ trợ nên những chân cột bằng đá rất đa dạng và được chạm trổ tinh xảo, không chỉ đáp ứng nhu cầu kê cột mà còn mang tính thẩm mỹ trang trí nhiều hơn. Chúng ta có thể thấy chân cột bằng đá xuất hiện nhiều trong các nhà thờ, nhà gỗ, trong đình, chùa…

cột đá mỹ nghệ

Chân cột đá thường làm từ đá xanh tự nhiên, có độ bền rất cao. Với màu xanh tự nhiên của đá khi kết hợp cùng với cột gỗ sẽ tạo nên sự hài hòa, sang trọng và cổ kính cho cả công trình. Chân cột bằng đá sẽ giữ cho ngôi nhà được vững chãi, không thấm nước vào cột gỗ và kéo dài tuổi thọ công trình.

cột đá mỹ nghệ

Những chiếc cột đá đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Để sử dụng vào các công trình kiến trúc nhà thờ họ, đình, chùa chiền… chúng ta nên chọn cột đá chất lượng nhất.

Chính vì vậy, người sử dụng nên cân nhắc và chọn cho mình địa chỉ cung cấp cột đá uy tín và chất lượng để an tâm sử dụng như tại ntdep.com. Nội Thất Đẹp – NTdep.com trên facebook, Medium, twitter, linkedin, tumblr. Content ID: a2s18.

2 Replies to “Trụ Đá, Cột Đá Đẹp | Báo Giá Trụ Đá Hàng Rào & Đá Kê Cột Nhà 2020”

    1. Chào anh, sẽ có nhân viên liên hệ trao đổi với anh ạ. Cảm ơn anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.