Rồng Đá | Cập Nhật Báo Giá & Các Mẫu Rồng Đá Mỹ Nghệ Đẹp 2020

Từ xa xưa, rồng được xem là linh vật trong thần thoại, đứng đầu trong tứ linh, chính vì vậy rồng luôn xuất hiện ở long bào, ngai vàng, cổng đình, chùa,…

Trong văn hóa phương Đông ngày nay, rồng đá được đặt ở những nơi sang trọng, uy nghiêm với hy vọng sẽ mang đến điềm tốt lành cho con người. Nội Thất Đẹp – NTdep.com trên facebookMediumtwitterlinkedintumblr.

Giá Rồng Đá Mỹ Nghệ

Rồng đá tượng trưng cho nước tươi tốt, mang ý nghĩa về tài lộc, bản thân rồng đá cũng là biểu tượng của thành công, kiến thức uyên bác và sự hưng thịnh.

Rồng Đá Mỹ Nghệ

Vì thế rồng đá mỹ nghệ là tác phẩm điêu khắc tinh xảo, tỉ mỉ để thể hiện lòng thành kính của người dân đối với linh vật tượng trưng cho sức mạnh của đất trời.

Rồng Đá Phong Thủy

Từ rất lâu biểu tượng rồng trong phong thủy mang ý nghĩa của thịnh vượng, trừ tà nên người Việt thích bày trí hình tượng rồng đá ở mọi nơi.

Ngày nay, trước các miếu mạo, chùa, đình hay kiến trúc cổ xưa, rồng đá được đặt ở bậc thềm hướng chính nhìn từ cổng vào, thể hiện đây là chốn uy nghiêm và là vật linh gắn liền với nhà Phật.

Theo phong thủy, rồng đá có tác dụng trừ khử tiểu nhân, đặc biệt là rồng đá có màu xanh, nếu đặt rồng đá xanh ở hướng Thìn của ngôi nhà, những kẻ tiểu nhân sẽ không dám quấy nhiễu.  

Ngoài ra, rồng đá rất phù hợp với người làm việc hành chính, để chống lời gièm pha và tăng cường uy quyền, người ta thường đặt rồng đá, hoặc rồng ngọc ở góc trái bàn viết.

Rồng Đá Non Nước

Nguyên liệu chính để tạc nên rồng đá là đá nguyên khối thường được khai thác tại chỗ – đá Non Nước, các khối đá quý tự nhiên cùng những hình dáng lạ và đẹp mắt, chủ yếu là đá cẩm thạch, có nhiều màu sắc, hoa văn như đá màu đỏ, đen, trắng với kết cầu mềm, mịn, dễ đục.

Rồng đá non nước có đủ loại kích cỡ, lớn hay nhỏ tùy thuộc vào yêu cầu và phong cách kiến trúc của gia chủ. Rồng bằng ngọc, đá quý mang nguyên khí Thổ, trong Bát vận đây là cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc.

Nên bày rồng ở các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc ở cửa hàng kinh doanh, buôn bán.

Mẫu Rồng Đá Đẹp

Bạn muốn sở hữu một bức tượng rồng đá mỹ nghệ với chất liệu đá tốt, các họa tiết sinh động, đặc biệt phù hợp với phong thủy, một số mẫu đá đẹp đang được khai thác để chế tạo sản phẩm rồng đá mà bạn phải biết như rồng đá trắng, rồng đá vân gỗ, rồng đá firo…

Bên cạnh đó còn có các mẫu rồng đá truyền thống như loại rồng đá cẩm đen Ninh Bình, đá sa thạch ở Quảng Nam và đặc biệt là loại rồng đá mã não Pakistan hiếm thấy, đến với ntdep.com khách hàng không chỉ an tâm về mẫu mã và chất lượng mà giá thành cũng vô cùng hợp lý.

Dù chỉ là linh vật tưởng tượng, nhưng rồng đá là một biểu tượng thể hiện cho sức mạnh và quyền lực, là hình tượng của mưa thuận gió hòa và là linh vật đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh long – lân – quy – phụng.

Ở khía cạnh khác, rồng đem lại cảm hứng cho con người để chế tạo nên những kiệt tác trang trí phù hợp với phong thủy.

Với phương châm hướng kiến trúc đến sự hài hòa, hợp phong thủy, hiện ntdep.com có rất nhiều mẫu tượng rồng đá non nước đa dạng và tinh xảo, để biết thêm chi tiết hoặc nhận tư vấn hỗ trợ từ ntdep.com hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Nội Thất Đẹp – NTdep.com trên facebookMediumtwitterlinkedintumblr. Content ID: a2s5.

Leave a Reply

Your email address will not be published.