Phù Điêu Đá Hoa Cương, Vẻ Đẹp Kết Hợp Từ Đá & Bàn Tay Con Người

Những bức tường lạnh lẽo, những bức tranh treo màu mè, những món đồ trang trí thiếu chiều sâu… Nếu bạn cũng cảm giác như vậy, khi bước vào ngôi nhà hay cơ sở kinh doanh của mình, thì đây chính là lúc đem đến cho nơi đó một “làn gió mới”.

Những bức phù điêu đá này sẽ giúp cho không gian sống của bạn nghệ thuật hơn, sống động và có chiều sâu hơn. Nội Thất Đẹp – NTdep.com trên facebook, , Medium, twitterlinkedintumblr

Lí Do Trang Trí Phù Điêu Đá

Phù điêu là những bức trang tường được thực hiện bằng cách đắp nổi hoặc khoét lõm vật liệu. Trong đó, chiều dài, rộng là thực, còn kích thước phần nổi mang tính ước lệ về khối.

Những bức phù điêu đều là các tác phẩm nghệ thuật được nghệ nhân sáng tạo nên. Phù điêu phù hợp để trang trí nhiều nơi như mặt tiền nhà, phòng khách, nơi thờ tự…

Nên trang trí phù điêu đá vì những giá trị chúng mang đến cho tòa kiến trúc không hề tầm thường. Những bức phù điêu đá nghệ thuật sẽ giúp đem đến vẻ sang trọng và khác biệt riêng cho ngôi nhà của bạn.

Đặc biệt, với những không gian dùng để kinh doanh như sân vườn, sảnh chờ… vẻ đẹp của những phiến phù điêu có tác dụng nâng tầm giá trị của công trình. Sự tinh xảo và cầu kỳ trong chi tiết của phù điêu đá khiến cho khách tham quan không thể không trầm trồ và ngước nhìn.

Tùy theo chủ đề bức tranh trên phù điêu là gì, gia chủ sẽ thể hiện được chất riêng trong trang trí, hoặc đơn giản là ước vọng cho bản thân và gia đình. Ví dụ như trang trí bằng phù điêu họa tiết hoa lá làm nổi bật vẻ đẹp và sự tinh tế của nội thất.

Trong khi đó, những bức phù điêu rồng bát mã thể hiện ước muốn tài lộc dồi dào, an khang thịnh vượng của gia chủ.

Mẫu Phù Điêu Trên Thị Trường

Hình ảnh trong phù điêu thường thấy có thể kể đến:

  • Hoa lá: Thường thấy nhất là hoa sen. Sau đó đến hoa cúc, hoa lan, hoa mai, hoa chuối… Các loại là: lá na, lá chuối.
  • Linh vật: Hình rồng, phượng, lân, quy, hổ, voi và cả bộ bát mã (8 ngựa), cá chép hóa rồng – tượng trưng cho tài lộc và thăng tiến trong cuộc sống…
  • Cảnh sinh hoạt: mục đồng cưỡi trâu, cô gái bên hoa, tráng sĩ cưỡi ngựa, chiến sĩ ra trận, nông dân phơi lúa…
  • Các vị thần: thần trong thần thoại Hy Lạp, Phật trong Phật Giáo, Chúa Ki-tô, các thiên thần giáng trần…
  • Chân dung thiếu nữ đẹp, thiếu nữ khỏa thân.

Lựa Chọn Phù Điêu Đá

Nếu không chỉ lựa chọn phù điêu đá với mục đích trang trí và ngắm nhìn để thư giãn, bạn nên xem xét các vấn đề về phong thủy hoặc vấn đề hiệu quả thị giác trước khi xếp đặt phù điêu. Đặc biệt ở những không gian “kinh doanh”, trang trí phù điêu thế nào mang ý nghĩa rất lớn.

Ví dụ ở nhà hàng, quán ăn, nên đặt những bức phù điêu có chủ đề thiên nhiên như cây trái, hoa lá, con vật.. Điều này nhằm tạo nên không khí gần gũi, thân mật và giúp thực khách ăn ngon miệng hơn, ngoài ra có thể giúp tăng doanh số.

Còn trong không gian quán bar, phòng karaoke là nơi Khách hàng cần những cảm giác mạnh mẽ, khuyến khích để thoát khỏi vỏ bọc nghiêm chỉnh hàng ngày.

Chính vì vậy, phù điêu đá trang trí cần lựa chọn những hình ảnh phá cách, sáng tạo, mang tính nổi loạn cao. Ví dụ như thiếu nữ bán khỏa thân, nhóm bạn nhảy theo điệu nhạc…

Đối với không gian cần sự nghiêm túc như công sở, thì những bức phù điêu đơn giản, ít cầu kỳ, tổng thể sang trọng là sự lựa chọn tối ưu.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng chọn lựa hơn, ntdep.com đã sưu tầm 1 số mẫu phù điêu đá đã được thi công và khiến gia chủ rất hài lòng. Hy vọng có thể giúp bạn tìm được mẫu phù hợp trong đó.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hoặc muốn tiến hành thi công những phiến phù điêu đá rất đẹp này, các bạn vui lòng liên hệ với ntdep.com để biết thêm thông tin nha.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi! Nội Thất Đẹp – NTdep.com trên facebookMedium, twitterlinkedintumblr . Content ID: a2s17.

Leave a Reply

Your email address will not be published.