Nghê Đá | Báo Giá & Các Mẫu Nghê Đá Phong Thủy, Nghê Đá Việt Nam

Nghê đá là một trong những con vật thuộc về tâm linh thuần Việt, thường được chạm khắc với chất liệu là đá hoặc đồng.

Hình ảnh con Nghê đá thường được thấy ở các chùa, đình, miếu mạo, hoặc các gia trang có kiến trúc cổ xưa. Nghê đá là biểu tượng của trí tuệ, trung thực, uy quyền, tôn nghiêm và dũng mãnh. Nội Thất Đẹp – NTdep.com trên facebookMedium, twitterlinkedintumblr.

nghê đá

Thông thường Nghê đá ở nơi thờ cúng người ta thường đặt theo cặp, đầu quay ra hướng cổng chính, miệng há to. Do nhu cầu phong thủy, cũng như sự phát triển đa dạng của các linh vật này trong tiến trình lịch sử nên có những loại sư tử nghê, kì lân nghê, long nghê,…

Nghê Đá Phong Thủy

Nghê đá là một linh vật  được dùng để trấn yểm  xua đuổi tà khí, thu hút sinh khí nhằm mang lại bình yên cho ngôi nhà hay các công trình xây dựng.

Ngày nay Nghê đá không chỉ được đặt ở những nơi thờ cúng, mà còn được các gia chủ tận dụng để làm linh vật trang trí mang lại điềm may mắn cho gia đình.

nghê đá

Đối với kiến trúc theo phong thủy nhà ở, người ta thường trưng Nghê đá với hình ảnh con đực ôm quả cầu ngọc chỉ sự quy mô, liên kết có thể làm ăn ở bất cứ mọi nơi.

Trong khi con cái ôm một đứa con nhỏ, thể hiện sự bảo vệ về hôn nhân và hạnh phúc gia đình, thông thường con đực phải đặt bên trái và con cái phải đặt bên phải (theo hướng nhìn ra từ bên trong).

Con Nghê Đá Việt Nam

Mỗi hình dáng Nghê đá của văn hóa dân gian Việt Nam được gửi gắm một thông điệp đầy thú vị. Nghê mang rất nhiều ý nghĩa từ sự thân thương, bình dị đến chính trực, ngay thẳng,.. Hiếm có linh vật nào trên thế giới lại có nhiều hình dáng, nhiều biểu trưng và sứ mệnh như Nghê.

Theo các chuyên gia Nghê đá thường được sử dụng để trấn giữ các cửa đình hoặc cửa nhà. Ngoài ra, linh vật này còn được sử dụng làm họa tiết để trang trí trên mái các ngôi chùa, miếu thờ.

Trong phong thủy Nghê có tác dụng hóa giải hung khí từ ngã ba, ngã tư chiếu đến cửa nhà và hóa giải các sao sát khí như Nhị Hắc, Ngũ Hoàng,… mỗi năm.

nghê đá

Nghê đá đã gắn bó và là biểu tượng không thể thiêu của văn hóa tâm linh Việt. Trong đời sống hiện đại, Nghê không chỉ là linh vật để trấn yểm, chống lại thế lực đen tối như yêu ma, quỷ quái mà còn là biểu tượng dùng để trang trí mang lại sự sang trọng và tinh tế trong kiến trúc.

Mẫu Nghê Đá Đẹp

Ngày nay người chơi Nghê đá không chỉ quan tâm về ý nghĩa của Nghê mang đến, mà còn chú ý đến mẫu mã và chất liệu tạo nên chúng để mang lại sự sang trọng và nguy nga trong kiến trúc.

Đáng kể đến là Nghê làm từ đá quý rất phù hợp với phong thủy nhà ở hiện đại, là món quà dành cho những khách hàng yêu thích sự hài hòa và hoàn mỹ trong cuộc sống.

nghê đá

Có rất nhiều loại đá tạc nên Nghê để trưng phong thủy trong nhà như Nghê làm từ đá quý và ngọc, như Nghê đá thạch anh, Nghê cẩm thạch, Nghê ngọc phí thủy, Nghê bạch ngọc,.. Các loại nghê từ đá quý này tuy có giá thành cao và khó tìm nhưng về mặt thẩm mỹ và tinh xảo thì không chất liệu nào so bằng.

Thỉnh Nghê Đá Ở Đâu?

Là linh vật đặc biệt trong nền văn hóa Việt Nam, Nghê đá ngày nay có mặt trên mọi miền đất nước thể hiện cho sự hưng thịnh, phát đạt. Các làng nghề chạm khắc Nghê đá cũng vì thế mà phát triển.

Với phương châm hướng đến khách hàng, ntdep.com chuyên sản xuất các loại Nghê đá cao cấp, góp phần tạo nên sự an khang cho gia chủ với mức giá luôn hợp lý.

nghê đá

Với khả năng chế tác tinh xảo, tỉ mỉ, kết hợp với chất liệu đá tuyển chọn, ntdep.com tin rằng sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng và ưng ý nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất và phân phối các sản phẩm từ đá, cùng mục tiêu hướng kiến trúc đến sự hài hòa, hoàn mỹ, ntdep.com sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn tốt nhất về chất lượng mà giá thành vô cùng hợp lý.

Hãy liên hệ với ntdep.com để nhận được sự tư vấn hỗ trợ và thông tin sản phẩm nhé. Nội Thất Đẹp – NTdep.com trên facebook, Medium, twitterlinkedintumblr. Content ID: a2s10.

Leave a Reply

Your email address will not be published.